Có nên bổ sung DHA cho trẻ là câu hỏi rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn. Vậy uống DHA vào lúc nào để đạt hiệu quả cao nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có nên bổ sung DHA cho trẻ?

Có nên bổ sung dha cho bé? DHA đóng vai trò chính trong thành phần cấu trúc trong não, mắt và hệ thần kinh. Sữa mẹ có hàm lượng DHA cao và trẻ bú sữa mẹ có thị lực và tinh thần mạnh mẽ.

Có nên cho bé uống DHA? Trong những năm đầu đời, não bộ phát triển nhanh chóng và tăng lên khoảng 4 lần tổng khối lượng của nó. Lượng bổ sung DHA đầy đủ trong những năm này rất quan trọng để phát triển tối ưu và tăng cường các chức năng nhận thức của trẻ.

Có nhiều nghiên cứu được chứng minh rằng trẻ em được bổ sung DHA tốt cho đến năm 5 tuổi có điểm IQ tốt hơn, trí nhớ tuyệt vời, kỹ năng đọc tốt và tầm nhìn mạnh mẽ.

Thiếu hụt DHA có thể phổ biến ở trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Tóm lại, DHA là dưỡng chất “bắt buộc” mẹ cần bổ sung cho trẻ để phát triển hệ thần kinh và thị giác.

Có nên bổ sung dha cho trẻ sơ sinh?

Có nên bổ sung dha cho trẻ sơ sinh không? DHA được tìm thấy tự nhiên trong sữa mẹ và hỗ trợ sự phát triển não và mắt, giúp bé đạt được các mốc phát triển như mỉm cười, bò, đi lại và cầm, nắm. DHA rất quan trọng vì nó hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng cho não của bé. Từ khi sinh ra đến khi bé 1 tuổi, não của bé sẽ tăng 175%. Khi bé hai tuổi, phần lớn sự phát triển trí não đã dần hoàn thiện.

Có nên bổ sung dha cho bé dưới 1 tuổi? Nghiên cứu về khoa học cho thấy, DHA là dưỡng chất rất cần thiết đối với sự phát triển của não và mắt.

Các bà mẹ cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung DHA trong chế độ ăn uống trong khi mang thai và sau khi sinh, đảm bảo trẻ sơ sinh nhận được lượng chất dinh dưỡng quan trọng này thông qua sữa mẹ.

Nếu mẹ không cho con bú nên chọn một loại sữa bột có chứa DHA để bé được nhận đủ dưỡng chất này.

Nên cho trẻ uống DHA vào lúc nào?

Thời điểm cho trẻ uống DHA tốt nhất là khi nào cũng chính là điều mà nhiều cha mẹ thắc mắc. Các chuyên gia khuyên rằng nên cho trẻ sử dụng DHA chung với bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo “thời điểm” dưới đây để bổ sung DHA cho trẻ?

Uống DHA vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm cơ thể trẻ thấy thoải mái sau một giấc ngủ dài. Thời điểm này có thể giúp gia đình bạn dễ dàng ghi nhớ các thói quen lành mạnh, bao gồm cả việc bổ sung DHA cho bé.

Nếu trứng, sinh tố hoặc bơ là thực phẩm ăn sáng điển hình trong bữa ăn của trẻ, thì đây chính là thời điểm lý tưởng để tối ưu hóa sự hấp thụ DHA. Nếu bữa sáng của trẻ chủ yếu là trái cây, bạn nên đợi đến khi trẻ ăn một bữa ngon hơn có chứa chất béo để bổ sung DHA cho bé.

Uống DHA vào buổi tối

Nếu bữa tối thường bao gồm cá hoặc thịt, hoặc nếu các loại hạt là một bữa ăn nhẹ buổi tối, thì đây có thể là thời gian lý tưởng trong ngày để bổ sung DHA cho bé. Thêm vào đó, buổi tối là khoảng thời gian thư giãn trong ngày, bạn có thể ghi nhớ bổ sung DHA cho bé.

Khi nào nên cho bé uống DHA?

Có nên bổ sung DHA cho trẻ hay có nên bổ sung dha cho trẻ 1 tuổi là câu hỏi nhiều người thắc mắc tuy nhiên nên bổ sung DHA cho trẻ như thế nào cũng là vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu.

Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì đòi hỏi cần bổ sung một lượng DHA thích hợp. Rất nhiều bà mẹ không biết phải bổ sung DHA cho trẻ bao nhiêu là đủ, hoặc cho rằng cứ ăn thật nhiều hải sản, cua cá là được. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Từ 6 tháng – 1 tuổi là thời gian phát triển nhanh của bé, DHA giúp sinh ra một lượng lớn hoóc-môn quan trọng cho não bộ phát triển. Ngoài ra nếu cho trẻ uống DHA đầy đủ trong thời gian này sẽ giúp bé kết hợp tay mắt và khả năng vận động tốt hơn.

Giai đoạn trẻ từ 1 tới 6 tuổi là giai đoạn bé thường bị thiếu hụt do trẻ không có thói quen ăn cá mỗi ngày hoặc cùng một lúc tiêu thụ nhiều thức ăn có chứa DHA nên mẹ cần cho trẻ uống DHA đầy đủ.

Từ 6 tuổi trở đi là thời gian bé đi học vì vậy não bộ cần hoạt động và tiếp thu nhiều kiến thức mới lạ hơn. Nguồn DHA được bổ sung trong giai đoạn này để tăng cường trí nhớ cho trẻ, giúp trẻ thông minh và học tập hiệu quả hơn. Vì vậy mẹ nhớ cho con uống DHA đầy đủ nhé.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có nên bổ sung DHA cho trẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bậc cha mẹ chăm sóc con đúng cách để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here