Mẹ đã biết trẻ em rụng tóc thiếu chất gì chưa?

54 người đã xem

Hỏi: Chào bác sĩ! Bé nhà tôi hiện tại được 11 tháng, từ khi sinh ra đến nay bé hay bị rụng tóc. Nhiều người nói cháu bị thiếu canxi, mà tôi chưa biết phải bổ sung cho bé thế nào. Xin hỏi bác sĩ trẻ em rụng tóc thiếu chất gì, cần bổ sung ra sao? (Minh Tâm-Vĩnh Phúc)

Đáp:

Minh Tâm thân mến!

Tóc là một tế bào sống và nó cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để sinh trưởng. Vì vậy, khi bé bị thiếu chất sẽ dẫn đến gãy rụng tóc. Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ bị rụng tóc. Vậy trẻ em rụng tóc thiếu chất gì? Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

Trẻ rụng tóc do thiếu vitamin D

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc tạo xương và tóc, nó giúp làm tăng hấp thu canxi cũng như photphat ở ruột. Giúp cho nang tóc tăng trưởng khỏe mạnh. Khi được cung cấp đầy đủ vitamin D tóc sẽ mọc nhanh, dày và chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu thiếu vitamin này, trẻ sẽ bị rụng tóc, còi xương…

Trẻ bị rụng tóc do thiếu canxi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trẻ em rụng tóc thiếu chất gì? Thì canxi chính là một trong các chất quan trọng mà mẹ nên biết. Bởi canxi là khoáng chất quan trọng trong cơ thể người, canxi chiếm khoảng 1,5-2% trọng lượng cơ thể con người và 99% lượng canxi này sẽ tồn tại trong xương, răng, tóc, máu…

Trẻ thiếu canxi cũng bị rụng tóc.

Trẻ rụng tóc do thiếu kẽm

Kẽm được biết là nguyên tố vi lượng quan trọng không thể thiếu trong cơ thể. Nó tham gia vào sự tăng trưởng và phân chia các tế bào. Đồng thời, hình thành tổ chức và phát triển tế bào nang tóc, điều tiết lượng đường máu giúp tóc phát triển. Chính vì vậy, cơ thể bị thiếu kẽm sẽ khiến tóc bị gãy, chân tóc yếu và bị rụng.

Trẻ bị rụng tóc do thiếu vitamin B12

Vitamin B12 được biết là loại vitamin cực kỳ cần thiết đối với tóc và da. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, làm giảm tình trạng gãy rụng tóc và giúp chân tóc khỏe mạnh hơn. Hay thậm chí, người ta còn ví vitamin B12 giống như chất oxy giúp làm ẩm da dầu và giúp tóc phát triển. Chính vì vậy, khi nguồn vitamin B12 bị thiếu sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào gốc, khiến tóc bị yếu và gây ra tình trạng gãy rụng tóc.

Trẻ bị thiếu sắt cũng dẫn đến rụng tóc

Trẻ chậm mọc tóc thiếu chất gì? Các chuyên gia cho rằng: thiếu chất sắt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thiếu máu, dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Sắt là chất khoáng chiếm lượng lớn trong máu. Đồng thời, sắt giúp tạo ra chất hemoglobin và myoglobin, nuôi dưỡng nang tóc, giúp chân tóc khỏe . Chính vì vậy, thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, vì vậy mà tóc của trẻ sẽ yếu hơn và dễ bị gãy rụng.

Trẻ thiếu sắt, dẫn đến thiếu máu và rụng tóc.

Thiếu Omega 3 cũng dẫn đến rụng tóc

Đây là loại axit béo có tác dụng giữ ẩm cho da đầu, sản sinh dầu tự nhiên cho tóc. Giúp tạo môi trường thuận lợi cho tóc phát triển. Nếu thiếu omega 3 khiến da đầu trẻ bị khô, nang tóc yếu dần và dẫn đến tình trạng rụng tóc ở trẻ.

Trẻ rụng tóc do thiếu protein

Thành phần chính cấu tạo nên tóc đó là protein. Chính vì vậy, khi thiếu chất này sẽ khiến tóc trẻ bị khô, xơ rối, hư tổn, rụng tóc. Cho nên việc bổ sung protein giúp trẻ có mái tóc khỏe mạnh, tóc được phục hồi, giảm tình trạng gãy rụng.

Trên đây là những dưỡng chất mà chúng tôi đã liệt kê ra để trả lời câu hỏi “trẻ em rụng tóc thiếu chất gì” của bạn. Hy vọng rằng với thông tin trên bạn đã biết bổ sung cho bé nhà bạn những dưỡng chất gì để trẻ phát triển khỏe mạnh cũng như cải thiện tình trạng rụng tóc của trẻ hiệu quả.

 

Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN